Cách tạo bố cục cho hồ thuỷ sinh

Bài đăng lúc: 20:15:17 09/06/2020
Làm quen thủy sinh
0 0
bố cục cho hồ thủy sinh
Rate this post

Hồ thủy sinh được cấu tạo nên từ rất nhiều vật dụng, cây cảnh khác nhau, người chơi hồ thủy sinh phải biết làm như thế nào để phân chia, sắp xếp bố cục cho hồ thủy sinh hợp lý và thể hiện sự sáng tạo độc đáo. Để làm được điều đó các bạn cần phải có những kiến thức cơ bản để làm nền tảng về sau.

  • Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đặt những hòn đá kết hợp với những khúc lũa vào trong hồ sẽ thành hồ thủy sinh, nhưng hiện nay người chơi đã sắp xếp chúng lại theo cách riêng, mới lạ để tạo thành những tác phẩm nghệ thuật thu hút mọi người.
  • Khi muốn tạo bố cục cho hồ thủy sinh người chơi phải xác định được muốn tạo hồ thủy sinh theo phong cách như thế nào, có người thích kiểu Nhật hoặc cũng có những người thích kiểu tự nhiên.
  • Bạn có thể sử dụng viên đá, trồng loại cây mà bạn thích trong hồ thủy sinh và sắp xếp theo bố cục mẫu mà bạn thích, sau một thời gian bạn có thể phát triển và sáng tạo nên phong cách của riêng mình từ những điều vốn có.
  • Duy trì và phát triển những gì đã có trong hồ thủy sinh, chăm sóc cây và cá sinh trưởng tốt để tạo nên tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình.

Ý tưởng chi tiết cách tạo bố cục cho hồ thủy sinh

Để thực hiện kế hoạch tạo bố cục cho hồ thủy sinh, bạn cần tham khảo kiến thức và thực hiện theo các trình tự hướng dẫn cụ thể như sau.

Lên ý tưởng bố cục cho hồ thủy sinh

Lên ý tưởng bố cục cho hồ thủy sinh

Lên ý tưởng bố cục cho hồ thủy sinh

Khi bạn đang lên ý tưởng để làm hồ thủy sinh, bạn hãy tưởng tượng và ghi nhớ về một tác phẩm mà bạn thích, sau đó thực hiện và sắp xếp các phụ kiện theo sự sáng tạo của riêng mình.

Những người mới chơi hồ thủy sinh nếu không thể làm được có thể sao chép lại một trong số tác phẩm yêu thích, sau một thời gian khi bạn đã quen có thể thay đổi và sắp xếp vị trí theo ý thích.

Lựa chọn hậu cảnh bố cục cho hồ thủy sinh

Lựa chọn hậu cảnh bố cục cho hồ thủy sinh

Hậu cảnh đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến bố cục cho hồ thủy sinh. Vì vậy nếu đặt hồ thủy sinh ở giữa không gian thì không cần sử dụng đến hậu cảnh.

Nếu đặt sát tường nên sử dụng hậu cảnh, sơn hoặc dùng giấy dán màu đen, xanh dương, màu sắc tối sẽ gia tăng sự tương phản và thu hút sự chú ý của người xem vào bố cục của hồ thủy sinh.

Chọn nền và chọn bố cục cho hồ thủy sinh

Lựa chọn nền với sỏi có màu nâu, xám và đen, lưu ý không nên chọn những màu sắc tím, xanh lục và xanh dương.

Có rất nhiều loại bố cục cho hồ thủy sinh để người chơi lựa chọn như dạng lồi, dạng lõm hoặc dạng tam giác…

Chọn phụ kiện cho hồ thủy sinh

Từ ý tưởng bố cục cho hồ thủy sinh đã chọn, hãy lựa chọn những phụ kiện đẹp và phù hợp để trang trí.

Cố gắng tạo bố cục tự nhiên từ nhiều hòn đá, nhiều khúc lũa để tạo nên sự hài hòa và sinh động.

Chọn tiêu điểm chính và cảnh quan cho bố cục hồ thủy sinh

Đừng cố chọn nhiều tiêu điểm chính, nên xác định 1 tiêu điểm chính và chọn viên đá hoặc khúc lũa đẹp để đặt tại tiêu điểm tạo nên điểm nhấn về bố cục cho hồ thủy sinh.

Đối với những người mới chơi, nên lựa chọn những loại cây dễ sống để tạo cảnh quan cho hồ như tản sừng hươu, khi đã có kinh nghiệm có thể kết hợp trồng cây trân châu nhật để làm phong phú hơn.

Chọn tiêu điểm chính và cảnh quan

Những hướng dẫn chi tiết bố cục cho hồ thủy sinh sẽ giúp bạn sáng tạo tác phẩm để trang trí cho ngôi nhà của mình, bên cạnh đó bạn kết hợp với lựa chọn lá cây và màu sắc, loại cá và bảo dưỡng hồ thủy sinh đúng cách, chắc chắn rằng sẽ mang đến hồ thủy sinh rất ấn tượng và chúc các bạn thành công.

Chúc các bạn thành công!!!
ThuanNguyen.NET