Hướng dẫn kiếm tiền từ kênh Youtube [Bài 02] – Tối ưu SEO Onpage

Bài đăng lúc: 13:25:41 23/03/2017
Kiếm tiền từ Youtube
0 0
Rate this post

Seo onpage tức là các cách tối ưu nội dung trong website của bạn. Đây là công việc hoàn toàn dễ và nhanh những rất nhiều người bỏ qua khiến video không thể có thứ hạng cao.

Có 3 yếu tố onpage cần tối ưu cho video trên Youtube đó là:

  1. Title ( tiêu đề )
  2. Description ( đoạn mô tả )
  3. Tags ( từ khóa )

Điều quan trọng nhất đó chính là từ khóa mà bạn chọn:

01: Tối ưu tiêu đề

Tiêu đề các bạn cần chứa 1 từ khóa, và đặt ở phía đầu tiên, tốt nhất tiêu đề không nên có các ký tự lạ. Không viết hoa quá nhiều…. (những bạn làm về Affiliate thì không cần lưu ý cái này, vì làm Affiliate tiêu đề cần độc đáo, và nhấn mạnh)

Lưu ý : Tiêu đề không quá dài, khoảng 7 -10 từ là hợp lý, ngắn quá thì khó seo.

Mặc định Youtube thêm từ Youtube vào tiêu đề nên các bạn có thể bỏ qua nếu video liên quan đến Youtube. Ví dụ mình làm video nhắm đến từ khóa “dịch vụ seo Youtube”. Mình có để là “Dịch vụ seo Video top Google” thì Youtube sẽ tự thêm “Dịch vụ seo Video top Google – Youtube” như vậy vẫn chứa từ khóa của mình.

02: Tối ưu đoạn mô tả video

Phần mô tả video sẽ hiển thị được 5 dòng. Tuy nhiên bạn nên viết khoảng 300-500 từ. Thành 3-5 đoạn mỗi đoạn 150 từ. Ở mỗi đoạn nên có chứa từ khóa của bạn.

Lưu ý: Trong phần trích dẫn bạn nên chèn 1 link về chính video của bạn. Nếu bạn không biết viết gì cho nội dung video vừa up lên, và không thể viết làm sao được ra 300-500 từ, thì bạn có thể lên Google gõ từ khóa của bạn. Sau đó chèn chính các từ khóa gợi ý khi trước khi bạn next trang ở Google.

Ví dụ: Từ khóa download video sẽ có khoảng 8 từ gợi ý và bạn có thể chèn thành 1 đoạn như “download video for blackberry download video clips download youtube video download video from website download music video download movies video clips download video from facebook” Thực tế đến hiện nay, Google chưa đọc hết được các thông tin chứa trong phần trích dẫn này, các bạn có thể cho vào cuối của đoạn trích dẫn. Cách này không áp dụng được với web, dù rằng 1 số web chèn và vẫn thành công.

03: Tối ưu từ khóa

Sau phần tiêu đề và trích dẫn các bạn có phần từ khóa, như ở hướng dẫnvề cách cài đặt mặc định Youtube phần từ khóa này, các bạn bổ sung những từ khóa cụ thể ở video.

Hãy nhớ: Hãy chèn 1 từ khóa chính là tên kênh của bạn để video liên quan là kênh của bạn, hoặc kênh khác của bạn.

Về việc 1 số bạn chèn từ khóa có CPC cao để quảng cáo hiển thị đúng. Điều này mình nghĩ là sai. Nó đúng trong 3 năm trước, nhưng giờ Adsense đã khác và điều này không còn đúng. Khả năng bị khóa tài khoản của bạn sẽ cao hơn. 50% quảng cáo Adsense là do nội dung của bạn, 50% quảng cáo Adsense là do người xem video của bạn. Tỷ lệ này tương đối ở tùy mảng nội dung. Vậy nên tùy bạn quyết định. Thay vì chèn từ khóa CPC cao ở 1 video không liên quan, tại sao bạn không thử mở hẳn 1 kênh dành riêng cho các video có CPC cao?

Tất cả các phần Video location, Video language mình đã nói rõ ở phần cài đặt mặc định kênh rồi các bạn đọc lại ở phần trước nhé.

Ví dụ: Funny Animals includes cats, dogs, elephants, goats, otters, seals, birds, monkeys, Funny Cats, Funny, Dogs, hilarious pets, Funny Animals Fails, comic animals fails,Epic Funny Animals Compilation 2013-2014, Awesome Funny Animals,humour animals,…

QUAN TRỌNG

  • Đừng bao giờ dùng lại những video của người khác ! (gọi tắt là reup video )
  • Đừng spam, đừng upload hàng trăm video 1 ngày !
  • Nếu có sử dụng những video car crashes, dash cams, security cams, funny animals,… không bao giờ dính DMCA nhưng nếu không may có 1 người nào nó chanh chấp, xóa video đó đi.
  • Đừng bao giờ tham dùng những video hot để mong làm giàu nhanh như video bàn thắng mới, video của các kênh truyền hình nổi tiếng,… chắc chắn bị khóa kiếm tiền

ThuanNguyen.Net