5/5 - (1 vote)

Cơn sốt Bitcoin ETF đang giúp cho tiền ảo vốn hóa lớn nhất thế giới tiến gần tới đỉnh cũ và hoàn toàn có thể thiết lập những kỷ lục mới trên 67.000 USD ngay trong những ngày cuối tháng 10 này.

Những ngày qua, Bitcoin đã liên tục có nhiều phiên tăng giá trị sau những tin tức tốt đẹp đến từ thị trường chứng khoán. Đến đêm ngày 20/10 theo giờ Việt Nam, Bitcoin đã chính thức lập đỉnh mới gần 67.000 USD sau 6 tháng trồi sụt kể từ đỉnh cũ do áp lực từ Trung Quốc.

Nguyên do là vì Bitcoin Future ETF của ProShares đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán New York đồng thời lập kỷ lục giao dịch 1 tỷ USD ngay sau ngày đầu tiên lên sàn hôm 19/10, nhanh nhất trong lịch sử các quỹ ETF.

Đây là một tín hiệu tích cực dành cho các quỹ Bitcoin ETF khác như VanEck, Invesco, Valkyrie và Galaxy Digital, vốn cũng đang chờ đợi để được Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt.

Nếu tất cả thủ tục sớm được thông qua, giá trị của Bitcoin chắc chắn sẽ sớm nhảy vọt qua mốc kỷ lục hiện tại. Bởi khi đó nhiều nhà đầu tư không chuyên và chỉ quen với thị trường chứng khoán cũng có thể tiếp cận tiền ảo thông qua các quỹ ETF này.

Câu hỏi đặt ra lúc này là Bitcoin sẽ còn lập đỉnh mới là bao nhiêu? Chuyên gia Ben Caselin tin rằng Bitcoin sẽ còn thẳng tiến đến mốc 100.000 USD. Tuy nhiên, trong ngắn hạn mốc 70.000 USD sẽ là khả thi hơn, theo nhà phân tích Schultze Kraft.

ETF (Exchange Traded Fund) là quỹ hoán đổi danh mục mô phỏng sự biến động của một chỉ số tham chiếu nào đó như hàng hóa, vàng hoặc tài sản khác. Vì thế, Bitcoin Future ETF là quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin được điều chỉnh dựa trên hợp đồng tương lai, nơi nhà đầu tư đặt cược vào giá trị của tiền ảo trong tương lai.

Chờ đợi Bitcoin lập đỉnh mới trong những ngày cuối tháng 10
Chờ đợi Bitcoin lập đỉnh mới trong những ngày cuối tháng 10

Các quỹ ETF này mô phỏng lại giá của Bitcoin với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận và tối thiểu hóa thua lỗ cho nhà đầu tư. Vì thế, người mua quỹ này thực tế không đầu tư vào Bitcoin mà đầu tư vào quỹ với rủi ro được giảm đi đáng kể đồng thời cũng không cần họ hiểu biết về tiền ảo.

Đến sáng 21/10, Bitcoin hiện có giá trị 65.400 USD với vốn hóa toàn thị trường mã hóa là 2.655 tỷ USD. Đà tăng của Bitcoin đã kéo các đồng tiền ảo thay thế khác tăng theo như Ethereum tiến đến ngưỡng 4.200 USD (9%), Binance Coin lên 504 USD (4%), Solana đạt giá trị 188 USD (20%).

ThuanNguyen.NET

About Author

Thuan